Nghệ sĩ Violin Kyung Sun Lee đã từng tham gia nhiều Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế và đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá, trong đó phải kể đến như: Huy chươngĐồng Cuộc thi Violin Quốc tế mang tên “Queen Elizabeth” năm 1993, giải VI Cuộc thi Violin Quốc tế mang tên “Tchaikovsky” năm 1994, giải Nhất cuộc thi “Washington and D'Angelo International Competitions”, giải Ba cuộc thi “the Montreal International Competition”, và trong cuộc thi này cô đã giành được giải thưởng “Thí sinh được khán giả yêu thích” và giải thưởng “Thí sinh trình diễn tác phẩm sáng tác riêng cho cuộc thi xuất sắc nhất”.

Nối tiếp thành công trong cuộc thi, cô càng ngày càng trở nên nổi tiếng trong sự nghiệp biểu diễn. Cô nhận được vô số lời tán dương từ các tạp chí âm nhạc danh tiếng. “Âm sắc hết sức đặc biệt, dịu dàng và biểu cảm trong từng ô nhịp” là những lời mà tạp chí “The Strad” đã dành cho cô. Harris Goldsmith đã từng tuyên bố trên “the New York Concert Review” như sau: “ Không có nghệ sĩ nào trình diễn ‘Concerto Romantique’ của Godard xuất sắc hơn Kyung Sun Lee”. Tờ “Palm Beach Post” cũng đã viết về cô với rất nhiều lời tán thưởng “ Lưu loát ,duyên dáng và tràn đầy cảm  xúc”. “Lee là nghệ sĩ solo có nhạc cảm xuất sắc, và thông minh nhất từng chơi cùng dàn nhạc trong số những nghệ sĩ cùng thời” là những lời tờ “Tuscaloosa News” viết về cô. Tờ “Miami Herald” cũng dành cho cô những lời tán dương “Với sự trong trẻo đến xuyên thấu, phong cách biểu diễn đầy xúc cảm, cùng với kĩ thuật điêu luyện, chinh phục hoàn toàn những tác phẩm khó nhất với sự ổn định đến kinh ngạc”. Hơn thế, Dennis Rooney của “The Strad” – 1 trong những tạp chí lớn nhất về dàn Dây – cũng đã viết về cô sau màn biểu diễn Concerto số 5 của Vieuxtemps “ Không chỉ chơi những gì tác giả mong muốn, cô còn truyền tải tác phẩm như một chuyên gia hàng đầu về âm nhạc thời kì Lãng mạn”.

Ngoài bận rộn với lịch trình dày đặc của 1 nghệ sĩ biểu diễn độc tấu và hòa tấu, Lee vẫn dành thời gian cho việc giảng dạy. Trở thành trợ lí Giáo sư bộ môn Violin tại trường Nhạc Viện Oberlin mùa thu năm 2001, sau đó là Giáo sư liên kết của trường Đại học Houston mùa thu năm 2006, hiện tại cô chính thức là Giáo Sư tại trường Đại học quốc gia Seoul từ năm 2009. Cô đã giảng dạy 2 lần tại trại hè âm nhạc Aspen Music Festival, trại hè Texas Music Festival và trại hè Great Moutains Music Festival tại Hàn Quốc. cô là cựu thành viên của nhóm hòa tấu danh tiếng của Hàn Quốc Kumho Asiana String Quartet, đây là nhóm hòa tấu đã cùng cô thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Trong nhiều năm trở lại đây, cô tham gia thành phần giám khảo của nhiều cuộc thi danh tiếng như: International Tibor Junior Competition tại Thụy Sĩ, Seoul International Competition và Joachim International Competition tại Hannover (Đức).

Kyung Sun Lee đã học tập tại Trường đại học quốc gia Seoul, Nhạc Viện Peabody và trường âm nhạc danh tiếng Juillard. Cô đã theo học cùng với Nam Yun Kim, Sylvia Rosenberg, Robert Mann và Dorothy Delay. Hiện tại cô đang biểu diễn cùng cây đàn Joseph Guarneris, được làm từ năm 1723. Cô đang là Giám đốc Âm nhạc của Liên hoan Âm nhạc Changwon International Chamber Music Festival và Dàn nhạc thính phòng Seoul Virtuosi Chamber Orchestra