Được nhạc sĩ Yehudi Wyner, người từng đoạt giải thưởng sáng tác Pulitzer, ca ngợi có phong cách chơi đàn “tinh tế và giàu chất thơ”, Chương Vũ đã biểu diễn với tư cách là một nghệ sĩ độc tấu, hòa tấu thính phòng, và nhạc công dàn nhạc khắp Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu, và Châu Á với vốn tiết mục âm nhạc từ tiền cổ điển đến đương đại.

Chương đã biểu diễn độc tấu với Dàn nhạc trẻ Á - Mỹ Dallas, Dàn nhạc Baroque và Dàn nhạc Concert của Trường Đại học Bắc Texas, Dàn nhạc giao hưởng Clear Lake, Dàn nhạc giao hưởng Bắc Houston, Dàn nhạc thính phòng Odysseus, Dàn nhạc Đông Bắc, Dàn nhạc Richardson, Dàn nhạc San Angelo, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc giao hưởng thành phố Hồ Chí Minh, và Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam. Là một nghệ sĩ nhạc thính phòng năng động, ông đã biểu diễn tại nhiều liên hoan âm nhạc như Liên hoan âm nhạc quốc tế Pará và Enflama 7 tại Braxin, Liên hoan âm nhạc tiền cổ điển Boston, Liên hoan âm nhạc Manchester, Liên hoan âm nhạc Texas, đồng thời xuất hiện trong nhiều chương trình âm nhạc uy tín như Giới thiệu Các Nghệ sĩ Thính phòng Dallas, Biểu diễn trực tiếp tại Phòng hòa nhạc Steinway Dallas và Âm nhạc Thính phòng Quốc tế. Một số các buổi biểu diễn độc tấu và hòa nhạc thính phòng của ông đã được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình quốc gia Việt Nam, và Chương trình văn hóa của Đài truyền hình Braxin phát trên kênh 2. Một trong những điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông là xuất hiện với vai trò solo violin với Dàn nhạc Open Classical trong bản Quốc ca Mỹ trước 40000 khán giả tại sân vận động Globe Life Park của đội bóng chày Texas Rangers ở thành phố Arlington vào ngày 29/7 năm 2016, một sự kiện được truyền hình trực tiếp trên toàn nước Mỹ .

Với tư cách là nhạc công dàn nhạc, Chương Vũ hiện là concertmaster của Dàn nhạc giao hưởng San Angelo và VASCAM Ensemble. Ông đã giữ cương vị concertmaster khách mời của các dàn nhạc giao hưởng Irving, Monroe và Amarillo. Ông đã được mời biểu diễn với Dàn nhạc giao hưởng Dallas, Dàn nhạc Opera Dallas, Dàn nhạc thính phòng Dallas, Dàn nhạc giao hưởng Fort Worth và Dàn nhạc thành phố Oklahoma, cùng nhiều dàn nhạc khác. Là nghệ sĩ thường chơi đàn baroque violin, Chương đã hợp tác với nhiều nhóm nhạc tiền cổ điển bao gồm Nhóm Hợp xướng thính phòng Houston, Nhóm Baroque Mercury, Dàn nhạc Tân Tây Ban Nha, Texas Camerata, và Nhóm nhạc Baroque Fantasmi.

Chương Vũ nhận bằng Tiến sĩ âm nhạc chuyên ngành biểu diễn violin tại Đại học Bắc Texas, nơi ông đã được học bổng tiến sĩ toàn phần và giảng dạy với tư cách là trợ giảng. Ông đã lấy bằng cử nhân và thạc sĩ biểu diễn violin tại Đại học Houston, tại đây ông đã được quỹ học bổng Starling Endowment trao tặng học bổng danh giá Lack Starling. Các giáo sư hướng dẫn chính của ông bao gồm Fredell Lack, Emanuel Borok, Albert Muenzer, Phillip Lewis, Cynthia Roberts, Nguyễn Anh Giang, và Bùi Công Thành. Là một nhà sư phạm tận tụy, tiến sĩ Chương Vũ đã đào tạo được nhiều học sinh xuất sắc, trong đó một số các em đã đạt được những thành tích cao tại các cuộc thi violon ở Mỹ và gần đây đã được chấp nhận vào học tập tại các trường âm nhạc hàng đầu ở Mỹ như Trường Âm nhạc Jacobs của Đại học Indiana, Trường âm nhạc Eastman, Đại học North Texas và Đại học Columbia. Tiến sĩ Chương Vũ hiện đang giảng dạy tại trường Đại học Texas tại Arlington.

Với tư cách là Giám đốc Nghệ thuật của Nhóm các Nghệ sĩ Thính phòng Quốc tế (ICP) và Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection, Tiến sĩ Chương Vũ góp phần trong việc biên soạn và dàn dựng các chương trình biểu diễn, mời các nghệ sĩ quốc tế và tìm kiếm các tài trợ mới.

Tiến sĩ Chương Vũ hiện đang sinh sống và làm việc tại Bắc Texas cùng với vợ là nghệ sĩ violin - tiến sĩ Szemoke Jobbagy, con gái Elizabeth và con trai Benjamin.