Nghệ sĩ Violin người Mỹ Joan Kwuon được công chúng yêu nhạc mến mộ bởi tiếng đàn tinh tế, duyên dáng, nội lực và đầy quyến rũ. Âm nhạc của cô là sự giao thoa nhuần nhuyễn giữa các trường phái âm nhạc khác nhau, từ Bach và Beethoven, cho đến Stranvinsky và Takemitsu.

Cô được tạp chí New York Times miêu tả là “mang đến sự bốc lửa, mạnh mẽ và đầy đắm say cho âm nhạc” sau sự ra mắt công chúng tại Tanglewood Music Festival của cô, với lời mời của Sir André Previn năm 2000 và buổi recital riêng của cô tại Alice Tully Hall – Lincoln Center trong mùa diễn đó. Cô cũng xuất hiện với tư cách là người đứng đầu nhiều Dàn nhạc tại Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á cũng như nhiều buổi hòa nhạc thính phòng quốc tế.

Trong năm kỉ niệm 250 năm ngày sinh của W.A.Mozart, Kwuon đã có chuyến lưu diễn vòng quanh nước Mỹ cùng Royal Philharmonic Orchestra cùng chỉ huy Charles Dutoit và Matthias Bamert trình diễn các bản Concert nổi tiếng của Mozart. Cô đã biểu diễn bản Concerto của nhà soạn nhạc Sibelius với London Symphony Orchestra cùng nhạc trưởng André Previn tại Cardiff, xứ Wales, và cùng nhạc trưởng André Previn biểu diễn bản Concerto số 3 của W.A. Mozart với Dàn nhạc Thính phòng Prometheus Chamber Orchesra tại Carnegie Hall. Cô cũng đã từng biểu diễn cùng rất nhiều các dàn nhạc như BBC Nation al Orchestra của xứ Wales, NHK Symphony Orchestra (Tokyo), Seattle Symphony, Buffalo Philharmonic, Bulgarian National Academic Orchestra, Jyväskylä Sinfonia (Phần Lan), Moscow State Radio Symphony, Orchestra Europa, Busan Philharmonic, State Symphony Orchestra of Mexico, Louisiana Philharmonic, Amarillo Symphony, Santa Barbara Chamber Orchestra và International Sejong Soloists.

Joan Kwuon đã có buổi biểu diễn Solo lần đầu tiên của mình tại Metropolitan Museum năm 2006 và 2 năm sau, 2008, cô đã quay lại đây cùng nghệ sĩ piano André Previn trong một buổi biểu diễn chung. Cô đã có rất nhiều sự kết hợp thành công với các nghệ sĩ tên tuổi như Cho-Liang Lin, Heidi Grant Murphy, Cecile Licad, Vladimir Feltsman và đặc biệt với nghệ sĩ Tony Bennett, người đã cùng cô biểu diễn song tấu tại Jazz Lincoln Center, Tanglewood và gần đây nhất là đêm Gala của MusiCares Grammy Awards.

Sinh ra tại Los Angeles, Joan Kwuon bắt đầu học piano năm 5 tuổi và học violin từ năm 6 tuổi. Cô theo học tại Crossroad School, trường đại học Indiana University cùng Miriam Fried, trường Julliard School cùng Joel Smirnoff và CIM cùng Donald Weilerstein. Cô đã từng giảng dạy tại trường Julliard School và được mời giảng dạy và biểu diễn tại rất nhiều Liên hoan Âm nhạc lớn trên thế giới như Great Mountains Music Festival in South Korea, La Jolla’s Summerfest, Bowdoin International Music Festival và gần nhất là Heifetz International Music Institute. Năm 2009, cô chính thức giảng dạy tại Cleveland Institute of Music. Cô cũng có rất nhiều thành công trong thu âm với rất nhiều album với hãng Azica Records….