Natalya Likhopoy đã có cơ hội tham gia học tập trong lớp Masterclass tại Nhạc viện Tchaikovsky do nghệ sĩ Violin nổi tiếng thê giới Itzhak Perlman giảng dạy trong lần đầu ông đến Liên bang Xô viết. Ông đã gọi Natalya là “viên ngọc quí” trong số các nghệ sĩ violin của Liên Xô (cũ). Toàn bộ lớp học đã được ghi lại trong bộ phim tài liệu về Itzhak Perlman.

Cô đã từng giành được rất nhiều giải thưởng trong các Cuộc thi Âm nhạc danh tiếng trên toàn thế giới như Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế mang tên Tchaikovsky (Nga), cuộc thi Violin tại Tokyo (Nhật Bản) hay Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế mang tên Fritz Kreisler tại Vienna (Áo) với tư cách là nghệ sĩ độc tấu cũng như nghệ sĩ hòa tấu.

Cô đã từng tham gia trình tấu với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Yuri Bashmet, Natalia Gutman, Viktor Tretyakov, Boris Berezovsky, Ivry Gitlis, Enrico Dindo, Luca Ranieri và nhiều tên tuổi khác. Cô đã từng đảm nhiệm vị trí violin 1 một thời gian dài trong rất nhiều buổi hòa nhạc trên toàn thế giới với nhóm tứ tấu Glazunov, một trong những nhóm tứ tấu nổi tiếng có số lượng album khổng lồ được bán ra trên toàn thế giới.

Cô đã từng đạt giải thưởng “Ruggiero Ricci” và được mời tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng Berlin – Berlin Philharmonic Orchestra và dàn nhạc Leipzig Gewandhaus. Bên cạnh việc biểu diễn solo cùng các dàn nhạc tại châu Âu và các dàn nhạc lớn của Nga, Natalya Likhopoy còn rất thành công với công việc giảng dạy và cũng được mời làm giám khảo của rất nhiều Cuộc thi Âm nhạc uy tín trên toàn thế giới. Hiện nay, cô đang là Giáo sư giảng dạy tại trường Blackmore International Music Academy tại Berlin. Cô Likhopoy cũng thường xuyên được mời dạy các lớp Masterclass tại Nga, Ý, Pháp, Đức và nhiều nước khác.