Được Tạp chí The Strad ca tụng “là một nhân vật ấn tượng với tính cách đầy thu hút, tiếng đàn sôi động rực rỡ, và âm chuẩn tuyệt vời," nghệ sĩ viola Susan Dubois được coi là một trong những nghệ sĩ, giảng viên đàn Viola trẻ hàng đầu ngày nay. Từ phòng hòa nhạc Carnegie Hall, thành phố New York đến phòng hòa nhạc Teatro Colón của Arhentina, ở đâu Susan Dubois cũng chinh phục được trái tim của khán giả trên toàn thế giới bằng những màn trình diễn đầy thuyết phục.

Dubois có nhiều kinh nghiệm biểu diễn Recital solo, hoà tấu thính phòng. Cô đã biểu diễn và giảng dạy trên khắp Hoa Kỳ, Nam Mỹ, Úc, Ý, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc và Nam Phi. Susan Dubois đã xuất hiện tại các Lễ hội Âm nhạc như Marlboro và La Jolla với các nghệ sĩ nổi tiếng như Lynn Harrell, David Soyer, David Finkel, Donald Weilerstein, Menahem Pressler, Atar Arad. Dubois đã tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ Âm nhạc tại Trường Đại học Nam California, nơi cô theo học với Donald McInnes. Cô từng là trợ giảng của Karen Tuttle tại trường Juilliard, nơi Dubois đã nhận bằng Tiến sĩ Nghệ thuật Âm nhạc.

Susan Dubois được trao giải thưởng William Schuman cho thành tích xuất sắc vượt trội trong âm nhạc. Cô được lựa chọn là người chiến thắng Viola duy nhất tại Giải thưởng dành cho các nghệ sĩ Quốc tế thường niên lần thứ 23. Chương trình Recital công diễn lần đầu của Dubois đã được giới thiệu tại phòng hòa nhạc danh tiếng Carnegie Recital Hall. Cô cũng đã được trao giải nhất và chọn biểu diễn Recital tại Cuộc thi Quốc tế Viola Lionel Tertis ở Vương quốc Anh. Dubois đã được mời tham gia ban giám khảo tại các cuộc thi Quốc tế lớn như: Cuộc thi Quốc tế cho Piano và đàn Dây Corpus Christi, Cuộc thi Viola quốc tế Primrose.

Cô từng là bè trưởng Viola của Dàn nhạc vũ kịch Dallas, Dubois hiện là thành viên tham gia giảng dạy, biểu diễn và là điều phối viên trong lĩnh vực đàn Dây của Trường Đại học Bắc Texas. Cô là giảng viên dạy hè trong Liên hoan và Học viện quốc tế tại Round Top và Liên hoan Âm nhạc thính phòng Green Mountain.