Lorenz Gamma hiện đang là giáo sư Violin tại California State University Northridge, và trước đây, ông đã từng giảng dạy tại University of California Los Angeles [UCLA], Indiana University in Bloomington và California Institute of the Arts. Là giám đốc nghệ thuật của Borromeo Music Festival tại Thụy sĩ, ông đã chỉ đạo thành công một trại hè âm nhạc trong 2 tuần với rất nhiều sinh viên chuyên ngành đàn Dây và Piano tham gia, cùng một chuỗi hòa nhạc thính phòng chuyên nghiệp với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ các trường Âm nhạc hàng đầu thế giới như New England Conservatory, Boston Conservatory, Cleveland Institute of Music, USC and the Royal Academy of Music.

Ông được biết đến trên toàn thế giới như một nghệ sĩ độc tấu, nghệ sĩ hòa tấu cũng như Giáo sư giảng dạy với rất nhiều buổi lên lớp Masterclass tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Sinh viên do ông giảng dạy cũng đạt được rất nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi độc tấu, hòa tấu và rất nhiều sinh viên trong số đó tiếp tục học tập tại các Trường Âm nhạc danh tiếng như Julliard School, Indiana University, the Manhattan and Eastman Schools of Music, the Cleveland Institute of Music, University of Southern California and the Colburn School.

Những buổi biểu diễn Hòa tấu quốc tế của ông với hàng loạt các tác phẩm tứ tấu của hơn 60 nhạc sĩ, cũng như các tác phẩm thính phòng kinh điển của hơn 80 nhạc sĩ, Lorenz Gamma đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp biểu diễn và giảng dạy Hòa tấu thính phòng.

Là cựu trưởng nhóm của nhóm tứ tấu Amar Quartet tại Thụy sĩ, Lorenz Gamma đã có thời gian dài lưu diễn tại hầu hết các phòng hòa nhạc thính phòng lớn nhất tại châu Âu như  phòng hòa nhạc Tonhalle tại Zurich, phòng Victoria Hall tại Geneva, Munich Residenz, phòng hòa nhạc của Cologne Philharmonic, cũng như hàng loạt các địa điểm khác tại London, Paris, New York… Trong 10 năm, Lorenz Gamma đảm nhận vị trí violon 1 trong nhóm hòa tấu thính phòng đến từ Los Angeles mang tên Southwest Chamber Music. Nhóm này đã thu âm toàn bộ các tác phẩm thính phòng của Carlos Chávez, nhận được 6 đề cử Grammy Awards, chiến thắng 2 lần vào năm 2004 và 2005. Ông cũng có thời gian đảm nhận vị trí Concertmaster của Dàn nhạc Northwest Sinfonietta tại Seattle và sau đó là bè trưởng tại Zurich Opera Orchestra.

Với tư cách nghệ sĩ độc tấu, Lorenz Gamma đã biểu diễn hơn 20 bản Concerto của các nhạc sĩ lớn như Bach, Beethoven, Berg, Brahms, Bruch, Gubaidulina, Lutoslawski, Mozart, Mendelssohn, Piazzolla, Rubinstein, Schnittke, Schumann, Spohr, Tartini, Vivaldi, and Wieniawski. Ông nhận được rất nhiều lời mời thu âm từ rất nhiều dài phát thanh tại châu Âu cũng như Mỹ. Các buổi thu âm trực tiếp cũng như CD của ông bao gồm rất nhiều tác phẩm như bản ngũ tấu và tam tấu với piano cung Mi giáng trưởng của Schubert, bản “ Tứ tấu cho ngày tận thế” của Messiæn, toàn bộ tứ tấu, các tác phẩm viết cho Violin và Piano, và Piano Sextet của Carlos Chávez, Ngũ tấu piano của A.Dvorak, Ngũ tấu kèn Clarinet của Mozart, các tác phẩm Sonate và Partita viết cho violin solo của Bach, các tác phẩm của Kodály, Lazarof, Mozart và Ravel, cũng như các tác phẩm viết cho tứ tấu Dây của Brahms, Debussy, Dvorák, Haydn, Hindemith, Ives, Janácek, Mozart, Ortiz, Ravel, Shostakovich, Ullmann, Verdi and Wadada Leo Smith.

Ông đã từng hợp tác biểu diễn cùng rất nhiều nghệ sĩ thính phòng tên tuổi như Heinz Holliger, Paul Katz, Ronald Leonard, Donald McInnes, Joseph Silverstein, Tsuyoshi Tsutsumi, cũng như rất nhiều nhạc sĩ đương đại khắp thế giới như Miguel del Aguila, Adrienne Albert, John Adams, Mark Applebaum, Alexandra du Bois, Thüring Bräm, Elliot Carter, Nancy Bloomer Deussen, Sofia Gubaidulina, Yalil Guerra, Heinz Holliger, Andrei Kasparov, Rudolf Kelterborn, Peter Knell, Panayiotis Kokoras, Ian Krouse, Christian Lauba, Henri Lazarof, Tomás Marco, Margaret Meier, Mark Menzies, Thea Musgrave, Maria Newman, Gabriela Ortiz, Robert Paterson, Deon Nielsen Price, Kurt Rhode, Thomas Daniel Schlee, Patricio da Silva, Wadada Leo Smith, Chrysanthe Tan, Vũ Nhật Tân, Phạm Minh Thanh, Tôn Thất Tiết, Stephen Westerhout and Gernot Wolfgang.

Lorenz Gamma sinh ra tại Thụy Sĩ, nơi ông bắt đầu học violin tại Nhạc Viện tại Lucerne. Sau đó, ông tiếp tục học tập tại Mỹ cùng Franco Gulli, Steven Staryk và Mark Kaplan.