Eugene Osadchy đã được thời báo The New York Times ca ngợi là một nghệ sĩ Cello có "phong cách chơi đàn điềm tĩnh và sang trọng vào bậc nhất", trong khi đó nhật báo Vancouver Sun gọi ông là "một mẫu mực của phong thái và phong cách Âm nhạc Nga". Tờ Newsday nhận xét ông là "một nghệ sĩ độc tấu với một cá tính âm nhạc tinh tế và được xác định rõ ràng", còn Dallas Morning News thì tán dương "khả năng biểu diễn tuyệt vời" của ông. "Osadchy sở hữu một tiếng đàn sâu đậm nhiều màu sắc theo đúng truyền thống âm nhạc cổ điển thời kỳ hoàng kim. Thật tuyệt vời khi thấy rằng vẫn còn có những nghệ sĩ nung nấu ngọn lửa nhiệt huyết này," The New York Sun viết.

Eugene Osadchy hiện là Giáo sư bộ môn Cello tại Trường Đại học Bắc Texas, đồng thời là bè trưởng Cello của Dàn nhạc Giao hưởng Plano và Dàn nhạc thính phòng Dallas. Ông cũng là Cố vấn Nghệ thuật của chuỗi các Chương trình hòa nhạc Thính phòng Vetta ở Vancouver, Canada.

Eugene Osadchy thường xuyên biểu diễn và dạy các lớp Masterclass ở khắp Canada, Hoa Kỳ, châu Âu, châu Á và Nam Phi. Ông đã biểu diễn tại Carnegie Hall, Phòng hòa nhạc Alice Tully ở Trung tâm Lincoln, và Studio Glenn Gould ở Toronto. Ngoài ra, ông cũng xuất hiện thường xuyên tại các chương trình âm nhạc như Barge Music ở New York, Classic ở Anchorage, Alaska, Chamber Music International ở Dallas, Strings in the Mountains ở Steamboat Springs, Colorado và tại Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Niagara ở Canada. Osadchy cũng đã biểu diễn ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Ông đã tham gia rất nhiều Liên hoan Âm nhạc trên khắp thế giới, bao gồm các Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Amsterdam và Groningen ở Hà Lan, Stellenbosch ở Nam Phi, Music at Blair Athol ở Scotland, Castel Franko di Veneto ở Ý, Mozart ở Woodstock, Illinois, cũng như các Liên hoan Âm nhạc Vancouver, Victoria, Banff, Seattle, Sitka, Durango, Mozart ở Long Island, NY và Maui.

Sinh ra tại Kiev trong một gia đình âm nhạc chuyên nghiệp, Eugene Osadchy bắt đầu học Piano ở tuổi lên năm và một năm sau, ông bắt đầu học đàn Cello. Sau khi tốt nghiệp Trường âm nhạc đặc biệt dành cho các tài năng trẻ, ông tiếp tục học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Kiev và tốt nghiệp với bằng danh dự. Ông đã dành giải thưởng trong Cuộc thi Cello quốc gia của Cộng hòa Ukraine.

Osadchy đã có nhiều bản thu âm được trao tặng Giải Juno của Canada (tương đương với Giải Grammys của Mỹ) cùng với Dàn nhạc Radio CBC. Ông đã sáng tác nhạc cho hai bộ phim và một số các sáng tác và bài chuyển soạn của ông đã được phát hành bởi hãng thu âm Nga Melodiya. Osadchy đã chuyển soạn hơn 100 tác phẩm cho cello độc tấu và hòa tấu. Kể từ năm 2000, Eugene Osadchy đã tổ chức trại hè hằng năm dành riêng cho Cello.

Eugene Osadchy đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt cho CD nhạc "Những Tình Khúc Nga (Russian Romances)" của ông với nghệ sĩ dương cầm Anastasia Markina. CD thứ hai của ông bao gồm các tác phẩm thanh nhạc Đức được chuyển soạn cho cello "Màn Đêm & Giấc Mơ (Nacht und Traume)" (với Anastasia Markina, piano) đã được phát hành vào năm 2014.