Được đánh giá là một nghệ sĩ violin xuất sắc với kỹ thuật thượng thừa, Gregory Lee hiện là Phó giáo sư bộ môn violon tại Đại học Oklahoma và là concertmaster của Dàn nhạc giao hưởng Thành phố Oklahoma. Anh đã biểu diễn với Nhóm các nghệ sĩ thính phòng Oklahoma, Tứ tấu đàn dây Holmberg và là thành viên thường trực của Nhóm hòa tấu thính phòng Brightmusic tại thành phố Oklahoma.

Trước khi đến Oklahoma, Gregory Lee giảng dạy tại Đại học Tunghai và Đại học quốc gia Đài Loan. Anh đã biểu diễn khắp Đài Loan và thường xuyên được mời làm giám khảo các cuộc thi âm nhạc.

Sinh tại Sydney, Úc, Gregory Lee tốt nghiệp từ trường Juilliard, nơi anh học với các giáo sư Dorothy DeLay và Naoko Tanaka. Sau đó, anh học với Paul Kantor tại Đại học Michigan, nơi anh đã nhận học vị Thạc sĩ và Tiến sĩ của mình. Những thành công đáng kể của anh trong các cuộc thi âm nhạc bao gồm Giải Khen ngợi đặc biệt của Ban giám khảo Cuộc thi Violin Quốc tế Michael Hill (2001) và giải Nhất cuộc thi Geelong Advertiser Instrumental Competition (1994).

Trong thời gian ở Los Angeles, Gregory đã tham gia biểu diễn với Dàn nhạc giao hưởng Pacific, Dàn nhạc giao hưởng Long Beach, Dàn nhạc Opera Los Angeles và đã thu âm các đĩa nhạc cho các bộ phim Hollywood được phát hành bởi 20th Century Fox, Sony/MGM, Warner Bros, Paramount và Capital Records. Anh đã được mời biểu diễn và giảng dạy masterclass tại Đại học Iowa, Đại học Wisconsin, Đại học North Texas, Đại học Arizona State, Đại học Kansas, Đại học Wichita State và Đại học Texas ở Arlington. Tại Châu Á, anh đã biểu diễn và thỉnh giảng tại Đại học Renmin ở Bắc Kinh và Nhạc viện Thượng Hải cũng như tại Nhạc viện Queensland ở Úc. Anh cũng đã xuất hiện trong chương trình radio "Sunday Live" của Úc. 

Sinh viên của Tiến sĩ Lee không chỉ được nhận vào theo học tại các trường âm nhạc danh tiếng khắp Hoa Kỳ mà còn trở thành các nghệ sĩ thành công, tiêu biểu là Richard Lin, quán quân của Cuộc thi violin quốc tế Indianapolis 2018.

Trong các mùa hè gần đây, Gregory Lee đã tham gia giảng dạy và biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc Sewanee, Học viện âm nhạc OU, Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection và Học viện nghệ thuật đại chủng Wyoming.