Được thành lập vào năm 2017, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời – The Sun Symphony Orchestra đặt mục tiêu trở thành một trong những dàn nhạc giao hưởng Việt Nam đạt đẳng cấp quốc tế, làm giàu thêm đời sống tinh thần của công chúng thông qua âm nhạc và mang đến những tiêu chuẩn mới cho nền văn hóa – nghệ thuật nước nhà. Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời có sự tham gia của nhiều tài năng âm nhạc cổ điển xuất sắc đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Mục tiêu dài hạn của Dàn nhạc là đưa những buổi biểu diễn đẳng cấp tới khán giả trên khắp đất nước qua mùa diễn giao hưởng cổ điển chính, các chương trình hòa nhạc thính phòng, các buổi biểu diễn ngoài trời, hoạt động kết nối với cộng đồng, cũng như các dự án hợp tác giáo dục với mục tiêu phát triển và nâng đỡ các tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam. 

Trải qua hơn một năm hoạt động, các chương trình biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời đã và đang được khán giả yêu âm nhạc nhiệt tình đón nhận, đồng thời chúng tôi cũng được giới chuyên môn trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Âm nhạc/Nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời đã  hợp tác cùng một số nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như: Nghệ sỹ Opera Hàn Quốc Sumi Jo, Nghệ sỹ Piano người Anh Benjamin Grosvenor, Nghệ sỹ Violon người Nga Sergei Dogadin và Nghệ sỹ Violon Việt Nam Bùi Công Duy. Trong năm 2019, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời mong muốn tiếp tục mang đến những buổi hòa nhạc đẳng cấp, thu hút khán giả từ mọi tầng lớp, lứa tuổi – đúng như sứ mệnh mà Hội đồng Sáng lập, các nghệ sỹ cùng đội ngũ nhân viên của Dàn nhạc tin tưởng và kỳ vọng. Gần đây nhất, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời đã hợp tác cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để thực hiện chuỗi Hòa nhạc Giáo dục với mong muốn chia sẻ kiến thức, đam mê và truyền cảm hứng âm nhạc đến thế hệ trẻ ở Việt Nam.

Với mục tiêu phát triển Dàn nhạc xứng tầm quốc tế nhưng cũng giàu tính nhân văn, tập thể Dàn nhạc vẫn tiếp tục nỗ lực lao động và cống hiến để mang những chương trình hòa nhạc chất lượng và đẳng cấp tới khán giả.