Nghệ sĩ piano Trần Thái Linh học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Tiến sĩ NGND Trần Thu Hà. Năm 2006, ông tốt nghiệp thủ khoa cử nhân âm nhạc chuyên ngành biểu diễn piano. Năm 2009, Linh nhận được học bổng kép từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Trường âm nhạc St. Leo trực thuộc Đại học Queensland (Úc) để theo học chương trình Thạc sĩ âm nhạc trong khuôn khổ dự án liên kết đào tạo giữa Đại học Queensland và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tại Đại học Queensland, ông đã học với nhà sư phạm piano danh tiếng Max Olding.

Trần Thái Linh đã biểu diễn độc tấu với Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc giao hưởng Đại học Queensland và một số các dàn nhạc khác. Trong lĩnh vực âm nhạc thính phòng, Linh đã tham gia Liên hoan Âm nhạc Kirishima tại Nhật Bản năm 2004 và là thành viên nhóm ngũ tấu sinh viên Hà nội - nhóm nhạc đã giành giải Nhất trong cuộc thi Nhóm nhạc giao hưởng châu Á lần thứ 7 tại Thái Lan.

Trần Thái Linh được đánh giá là một nghệ sĩ piano có trình độ chuyên môn xuất sắc, phong thái trình diễn đầy biểu cảm cùng với một kỹ thuật tuyệt vời và sự chững chạc trong cách tiếp cận nghệ thuật.